Win Ghost

Ghost Win 7 32bit, 64bit Full Driver – Lite siêu nhẹ, Đa Cấu Hình

Ghost win là một thuật ngữ không còn xa lạ với bất kỳ ai trong giới công nghệ thông tin. Nói một cách đơn giản, nó đề cập đến việc sao lưu dữ liệu của ổ cứng máy tính. Bài viết dưới đây của Techz sẽ hướng dẫn các bạn cách ghost win đơn giản nhất.

Trước hết chúng ta cần hiểu khái niệm Ghost win là gì?

Ghost Win 7 là gì ?

Ghost Win 7 là việc sao lưu dữ liệu hiện tại trên máy tính thành file .ISO ( dùng để cài đặt win 7 sau này cho máy tính khách, hoặc để cài đặt lại máy tính khi cần ).  Mọi người thường dùng cách gọi là ‘ghost lại máy’ là chỉ sao lưu dữ liệu rồi cài đặt lại máy tính về trạng thái như lúc sao lưu. Nói một cách dễ hiểu thì ghost win là tạo bản sao cho windows, tại thời điểm thường là khi máy vừa cài lại win để khôi phục lại tình trạng win win nếu bị lỗi.

Vậy ghost win và cài lại win có gì khác nhau? Câu trả lời như sau: Nếu bạn ghost win thì bạn sẽ khôi phục lại máy tính với các cài đặt, phần mềm và dữ liệu giống hệt với lúc tạo file ghost trên máy tính. Trong khi đó, cài đặt lại Windows là khôi phục cài đặt mặc định của nhà sản xuất. Tại bài viết này mình sẽ cung cấp các bản ghost win sẵn có tốt nhất cho nên các bạn chỉ cần tải về và bung file ghost win 7 ra là xong nhé.

Bung file Ghost Win 7 là gì ?

Bung file ghost là việc mọi người thường làm. Giải thích đơn giản thế này nhé. Anh em đi tìm bản Ghost win 7 trên mạng sau đó tải về máy tính. Sau đó anh em cần phải cài đặt bản Ghost Win 7 ( bung file ghost ) trên máy tính để sử dụng.

Công dụng của việc Ghost Windows  7

Như mọi người đã biết Windows 7 của Microsoft mặc dù đã ra đời lâu rồi. Nhưng nhiều người vẫn thích sử dụng bởi vì nhẹ, trải nghiệm tuyệt vời, tương thích với nhiều phần mềm. Nhưng nhược điểm của Windows 7 chính là khi cài đặt không có driver, anh em phải cài thủ công rất tốn thời gian. Chính vì vậy việc cài đặt bản ghost win 7 sẽ giúp mọi người không cần phải driver nữa. Ngoài ra có rất nhiều phiên bản Ghost với nhiều công dụng khác nhau như: bản tối ưu sẵn máy tính, bản ghost xóa các phần mềm không cần thiết, bản ghost  cài đặt sẵn các phần mềm cơ bản cần thiết như: Microsoft Office, Unikey, Google Chrome… Tùy vào nhu cầu mà hãy chọn bản ghost với nhu cầu của bạn.

Ưu điểm của ghost win

 • Nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm được kha khá thời gian và công sức cho người dùng. Bạn chỉ mất 20-30 phút để hoàn thành, tùy thuộc vào dung lượng của file ghost.
 •  Bạn không cần cài đặt gì cả nếu sử dụng phiên bản fullsoft và đầy đủ driver.
 • Đã được tối ưu sẵn, giúp máy chạy nhanh mượt
 • Đã cài đặt sẵn các phần mềm, không cần cài đặt lại. ( nếu bạn cài đặt win cho cả công ty thì tiết kiệm được thời gian ) Vì chỉ cần cài đặt Win là có sẵn phần mềm không cần cài đặt thêm gì cả nhé.

Nhược điểm của ghost

 • Hầu hết các bản ghost win 7 được chia sẻ trên mạng đều đã được chỉnh sửa theo ý thích của người đăng và được cá nhân hóa.
 • Không phải tất cả các bản ghost đều tương thích hoàn toàn với windows. Bản ghost này có thể chạy tốt trên máy tính của người khác nhưng trên máy tính của bạn như rùa bò là chuyện bình thường.
 • Người tạo ghost có thể tắt, khóa chức năng bạn muốn sử dụng, khiến bạn không còn cách nào khác là phải tìm thấy ghost.
 • Sử dụng ghost không rõ nguồn gốc sẽ khiến máy tính có nguy cơ bị nhiễm virus.

Link Tải các bản Windows 7 32/64 bit được Ghost sẵn

Windows 7 32/64 bit Full Driver

Đây là phiên bản ghost chỉ cài mỗi Driver thôi, không có tùy biến gì thêm cho anh em thích nguyên bản nhé.

Windows 7 32 bit Full Driver

Google Drive

Windows 7 64 bit Full Driver

Google Drive

Windows 7 32/64 bit Full Soft, Full Driver

Đây là phiên bản ghost win 6 đã được cài đặt sẵn các phần mềm cần thiết cho máy tính, kèm theo driver luôn nhé.

Windows 7 32 bit Full Soft, Full Driver

Google Drive Fshare

Windows 7 64 bit Full Soft, Full Driver

Google Drive Fshare

Windows 7 32/64 bit Lite siêu nhẹ – đa cấu hình

Đây là phiên bản được tối ưu hóa siêu nhẹ, giúp sử dụng máy tính 1 cách mượt mà nhất có thể,

Windows 7 32 bit Lite siêu nhẹ

Fshare

Windows 7 64 bit Lite siêu nhẹ

Fshare

Cần làm gì sau khi Ghost thành công?

Tùy vào bản Ghost mà có những việc làm khác nhau, với bản Ghost này thì…

 • Cài đặt Ghost Win 7 32/64 bit ( bung file ghost )
 • Kích hoạt bản quyền Windows/Office
 • Cài phần mềm bảo vệ và diệt virus

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button