Kiến Thức

Kiểm tra chuẩn ổ cứng UEFI hay Legacy, MBR hay GPT

Ngày nay, các phiên bản Windows mới nhất và các hệ điều hành khác có thể sử dụng GPT (Bảng phân vùng GUID) hoặc MBR (Bản ghi khởi động chính) cho các chiến lược phân vùng của họ. Các đĩa MBR sử dụng bảng phân vùng BIOS tiêu chuẩn, trong khi GPT sử dụng giao diện phần sụn có thể mở rộng thống nhất (UEFI). Từ nghiên cứu gần đây, chúng tôi hiểu rằng GPT đã thay thế MBR để đặt bảng trên đĩa vật lý. GPT nâng cao hơn, được sử dụng để khởi động hệ thống Windows ở chế độ UEFI. Trong khi đó, MBT cũng giúp khởi động các hệ thống Windows cũ hơn ở chế độ BIOS. Bạn đã bao giờ kiểm tra xem người dùng đĩa của mình phân vùng MBR hay GPT chưa? Do đó, chúng tôi đã đưa ra các phương pháp khác nhau để giúp bạn biết đĩa là MBR hay GPT trong Windows 10.

anhsexvip.me chuyên tổng hợp ảnh sex Việt Nam, Hàn Quốc, Âu Mỹ, các nước… ảnh lồn, ảnh nude, ảnh khoe vú, ảnh thủ dâm 18+ mới nhất. xem tại đây: https://www.anhsexvip.me

Cách 1: Sử dụng phần mềm WFinfo

Bước 1: Tải phần mềm WFinfo và giải nén

Link Tải phần mềm WFinfo Portable ( không cần cài đặt ) : Download WFinfo

Bước 2: Vào thư mục vừa giải nén sau đó chạy phần mềm. Tùy thuộc vào sử dụng đúng bản 32 bit hoặc 64 bit tùy thuộc vào hệ điều hành của bạn nhé.

Bước 3: Nhấn Run và đợi xíu để nó load.

Bước 4: Sau khi load xong, phần mềm sẽ hiện lên 3 4 bảng thông tin gì đấy. Các bạn tắt hết đi nhé, chỉ giữ lại cái bảng cuối như ở bước 5.

Bước 5: Đây là bảng thông tin mọi người cần chú ý xem nhé. Trong phần Operating System sẽ hiện dạng chuẩn ổ cứng của bạn:

  • Nếu chỗ UEFI Boot có chữ Present: thì đó là chuẩn UEFI ổ cứng MBR
  • Nếu chỗ UEFI Boot không có chữ Present: thì đó là chuẩn Legacy ổ cứng GPT.

Cách 2: Sử dụng chức năng Disk Management

Bước 1: Nhấn phím Windows + X trên bàn phím của bạn, sau đó chọn Computer Managerment từ menu bật lên.

quản lý máy tính

Bước 2: Nhấp  chuột phải vào ổ cứng muốn kiểm tra ( mọi người thường kiểm tra ổ cứng cài Win nhé ) và sau đó chọn Properties.

Bước 3: Thao tác này sẽ xuất hiện cửa sổ Thuộc tính thiết bị. Nhấp vào tab Volumes và bạn sẽ thấy kiểu phân vùng của đĩa là GUID Partition Table  (GPT) hay Master Boot Record (MBR).

kiểu phân vùng

Chỉ với 2 cách đơn giản này bạn đã có thể xác định chuẩn ổ cứng của mình và tiến hành cài đặt Windows phù hợp.

Ảnh khỏe vú, hình gái vú bự luôn bị thu hút bởi cánh đàn ông. Có thể nói đây là bản năng của mỗi người đàn ông. Chỉ cần nhìn vào vòng 1 của 1 người con gái thôi, là cánh đàn ông đã biết kích thước và hình dáng của vú như thế nào. Mặc dù cô gái ấy có ăn mặc như thế nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button