Kiến Thức

So Sánh OneDrive vs Google Drive vs Dropbox vs iCloud

Lưu trữ đám mây đã trở nên cực kỳ phổ biến trong vài năm qua và không phải không có lý do chính đáng. Không gì bằng việc có thể truy cập dữ liệu của bạn ngay lập tức từ nhiều thiết bị mà không phải lo lắng về việc mang theo ổ USB và ổ cứng ngoài.

Hiện tại, có hàng trăm triệu người dùng trải rộng trên bốn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến nhất: iCloud Drive của Apple, OneDrive của Microsoft, Google Drive và Dropbox.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu sơ lược về tất cả các dịch vụ này, xem chúng cung cấp bao nhiêu dung lượng lưu trữ và cuối cùng chúng sẽ mang lại giá trị tốt nhất cho số tiền của bạn

Lưu trữ và giá cả

Giá và bộ nhớ OneDrive so với Google Drive

Trước tiên, hãy tìm hiểu những thứ quan trọng nhất – mỗi dịch vụ cung cấp bao nhiêu dung lượng lưu trữ và bao nhiêu tiền?

Dịch vụ Lưu trữ Giá hàng tháng
iCloud Drive 5 GB Miễn phí
50 GB $ 0,99
200 GB $ 2,99
2 TB $ 9,99
Google Drive 15 GB Miễn phí
100 GB $ 1,99
200 GB $ 2,99
2 TB $ 9,99
Một ổ đĩa 5 GB Miễn phí
100 GB $ 1,99
1 TB $ 6,99
6 TB * $ 9,99
Dropbox 2 GB Miễn phí
2 TB $ 11,99
3 TB $ 19,99

Gói gia đình dùng chung

Vì vậy, như bạn có thể thấy, bốn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây thống trị cung cấp một số tùy chọn lưu trữ với giá cả đa dạng, vì vậy sẽ có thứ gì đó phù hợp với nhu cầu của mọi người.

Về khả năng lưu trữ đám mây miễn phí , Google chắc chắn dẫn đầu, vì 15 GB dung lượng miễn phí chắc chắn là quá đủ cho những người chỉ muốn sao lưu một số thứ cần thiết và không thực sự cần nhiều dung lượng lưu trữ.

Tuy nhiên, nếu 15 GB chỉ là không đủ và bạn đang tìm kiếm thứ gì đó tốt hơn trong khi vẫn không muốn chi tiêu quá nhiều, bạn sẽ hài lòng khi biết rằng iCloud, OneDrive và Google Drive đều là những lựa chọn khả thi, với các gói khác nhau từ 50 GB đến 200 GB ở bất kỳ đâu từ $ 1 đến $ 3 mỗi tháng.

Mặt khác, nếu bạn thực sự cần nhiều dung lượng lưu trữ và sẵn sàng trả tiền cho nó, tất cả các dịch vụ được liệt kê ở trên đều có những kế hoạch rất hấp dẫn, nhưng có một vài yếu tố khác cần xem xét ngoài dung lượng lưu trữ và giá cả. . Đây là nơi một số tính năng bổ sung xuất hiện và đó là những gì chúng ta sẽ xem xét bên dưới.

Tính năng bổ sung

iCloud

iCloud

Hãy bắt đầu với bộ nhớ iCloud Drive của Apple – chính xác thì nó cung cấp những gì mà các dịch vụ khác không có?

Vâng, sự thật mà nói, không nhiều. Như thường lệ đối với phần mềm của Apple, nó hoạt động tốt trong phạm vi hệ sinh thái của họ, nhưng khi bạn rời khỏi macOS và iOS, nó bắt đầu cảm thấy rất cũ và cồng kềnh.

Vì vậy, mặc dù iCloud sẽ rất hấp dẫn đối với người dùng Mac và / hoặc iPhone, nhưng chúng tôi thấy rằng nó không hoạt động tốt trên PC chạy Windows. Ứng dụng dành cho máy tính để bàn có thể sử dụng được nhưng cách duy nhất để truy cập các ứng dụng iCloud khác như Ảnh hoặc Thư trên Windows là thông qua trình duyệt, điều này ít lý tưởng hơn.

Điều đó nói rằng, như đã đề cập ở trên, chúng tôi chỉ thực sự đề xuất iCloud cho những người đang sử dụng iPhone và / hoặc máy Mac, vì nó cho phép đồng bộ hóa dữ liệu nhanh chóng và thuận tiện trên nhiều thiết bị, nó hoạt động tốt với các ứng dụng của Apple, nó có chia sẻ gia đình, cho phép chia sẻ thư mục, ngoài ra nó có gói dung lượng trả phí rẻ nhất tại thời điểm hiện tại – 50 GB chỉ với một đô la hàng tháng.

Google Drive

Google Drive

Tiếp tục, chúng tôi đến với Google Drive (hay đúng hơn là “Google One”, vì nó đã được đổi tên) và chúng tôi cảm thấy rằng nó tốt hơn iCloud một chút khi nói đến bộ tính năng, mặc dù cả hai giống nhau hơn chúng. khác nhau.

Giống như iCloud, Google Drive hoạt động tốt với các ứng dụng của Google và nó hỗ trợ chia sẻ gia đình, nhưng ứng dụng dành cho máy tính để bàn của Windows có cảm giác hiện đại hơn và ít rườm rà hơn so với iCloud, vì vậy điều này làm cho Google Drive trở nên hấp dẫn hơn đối với người dùng Windows, cũng như Android và ChromeOS người dùng.

Google cũng cung cấp “lợi ích dành cho thành viên bổ sung” cho những người sử dụng bất kỳ gói trả phí nào của họ, mặc dù những lợi ích này hơi khó hiểu và khác nhau giữa các quốc gia. Trong số các lợi ích được liệt kê , họ lưu ý phần thưởng trên Cửa hàng Google, tín dụng trong Cửa hàng Play và giảm giá cho các khách sạn được tìm thấy thông qua Google Tìm kiếm (giảm giá tới 40%). Tuy nhiên, vì những lợi ích này không được xác định rõ ràng nên rất khó để coi chúng là một lợi thế chính.

Trong mọi trường hợp, Google Drive và iCloud có các điều khoản khá đồng đều, vì chúng cung cấp các gói bộ nhớ và bộ tính năng tương tự nhau, nhưng Google Drive cuối cùng cũng dễ tiếp cận hơn với những người bên ngoài hệ sinh thái của Apple.

Một ổ đĩa

Một ổ đĩa

Tiếp theo, chúng ta có OneDrive của Microsoft , có nhiều tính năng hơn iCloud hoặc Google Drive. Trong khi các gói 5 GB miễn phí và các gói 100 GB $ 1,99 ít nhiều chỉ là bộ nhớ đám mây thông thường, các gói 365 Personal và 365 Family đắt tiền hơn sẽ mở ra một số lợi ích hơn.

Đáng chú ý nhất, nó cho phép người dùng toàn quyền truy cập vào các ứng dụng Microsoft Office – Word, Excel, PowerPoint và Outlook – trên tối đa năm PC, cùng với các tính năng bảo mật và khôi phục bổ sung, cũng như bộ nhớ mở rộng thêm. Thêm vào đó là mức giá phù hợp và thật dễ dàng để hiểu tại sao OneDrive lại hấp dẫn như vậy tại thời điểm hiện tại, đặc biệt là đối với người dùng Windows và những người muốn truy cập vào các chương trình Office.

Gói 365 Personal chỉ có giá 6,99 đô la mỗi tháng hoặc 69,99 đô la mỗi năm và chỉ riêng bộ nhớ sẽ rất xứng đáng với số tiền đó, ngay cả khi chúng tôi không xem xét thực tế là bạn có Office đi kèm.

Dropbox

Dopbox

Cuối cùng, chúng tôi có Dropbox , một cái gì đó của một túi hỗn hợp cho người dùng bình thường. Gói miễn phí của họ chỉ cung cấp 2 GB dung lượng lưu trữ có thể đầy trong chớp mắt và gói trả phí của họ bắt đầu từ 2 TB với giá 11,99 đô la mỗi tháng.

Vì vậy, tại sao bạn muốn sử dụng Dropbox? Chà, họ chỉ đơn giản là cung cấp bộ tính năng tốt nhất có thể thu hút những người dùng chuyên nghiệp, nghiêm túc hơn.

Với gói Dropbox Plus và Professional, bạn nhận được một số tính năng rất hữu ích như Dropbox Smart Sync , cho phép bạn truy cập các tệp của mình trên đám mây gần như ngay lập tức mà không cần lưu trữ cục bộ trên thiết bị của bạn, Tìm kiếm Văn bản và Tự động hóa , cho phép bạn tìm kiếm nội dung văn bản của tất cả các tệp và hình ảnh được lưu trữ trên Dropbox và Dropbox Transfer, cho phép bạn gửi tệp cho người khác một cách an toàn, v.v.

Bây giờ, liệu những tính năng này có thực sự xứng đáng với chi phí bổ sung hay không là hoàn toàn phụ thuộc vào người dùng. Nếu bạn thực sự cần một lượng lớn dung lượng lưu trữ, Dropbox sẽ cung cấp giá trị lớn. Với cam kết hàng năm, giá hàng tháng giảm xuống còn $ 9,99 và $ 16,58 lần lượt cho các gói Plus và Professional, ít nhiều phù hợp với giá của các dịch vụ khác được liệt kê ở đây nhưng với lợi ích bổ sung của các tính năng bổ sung nói trên.

Bạn cần bao nhiêu dung lượng?

Ổ cứng đa năng

Trước khi chúng tôi kết thúc, có một câu hỏi khác cần trả lời – bạn thực sự cần bao nhiêu dung lượng lưu trữ đám mây ?

Rõ ràng, câu trả lời phụ thuộc vào chính xác những gì bạn định lưu trữ trên đám mây. Các tệp văn bản như tài liệu Office, PDF và sách điện tử không thực sự chiếm nhiều dung lượng như vậy và ảnh cũng vậy. Bạn thực sự có thể phù hợp với hàng nghìn người trong số họ trên Google Drive với gói 15 GB miễn phí của họ. Tuy nhiên, các tệp âm thanh và video chiếm nhiều dung lượng hơn và có thể làm đầy bộ nhớ của bạn khá nhanh nếu bạn sử dụng một trong những gói rẻ hơn. 

Trong mọi trường hợp, cách dễ nhất để xác định gói nào bạn nên sử dụng là xem mọi thứ bạn muốn lưu trữ trên đám mây sẽ chiếm bao nhiêu dung lượng. Ngoài ra, tùy thuộc vào loại tệp bạn sử dụng lưu trữ đám mây cho loại tệp nào, bạn cũng nên để lại một chút chỗ trống, vì bạn có thể thấy bộ nhớ của mình đầy nhanh hơn dự kiến ​​nếu bạn có kế hoạch thêm nhiều thứ hơn trong tương lai.

Cuối cùng, nếu bạn nhận thấy rằng các tệp bạn định lưu trữ trên đám mây chỉ chiếm nhiều dung lượng hơn những gì bạn có thể chi trả một cách hợp lý, hãy tự hỏi bản thân – bạn có thực sự cần lưu giữ tất cả những thứ đó trên đám mây không?

Như đã đề cập trước đây, lợi thế chính của việc đồng bộ hóa nội dung qua đám mây là khả năng truy cập nó từ mọi nơi, trên hầu như mọi thiết bị. Nhưng đôi khi, giải pháp lưu trữ di động có thể là lựa chọn tốt hơn.

Cụ thể, dung lượng lưu trữ hiện đang rẻ hơn bao giờ hết và bạn có thể nhận được một ổ cứng HDD bên ngoài rộng rãi hoặc SSD bên ngoài không chỉ khiến bạn trở lại ít hơn đáng kể so với những gì bạn phải trả cho 2 TB dung lượng lưu trữ đám mây trong suốt một năm, mà nó cũng sẽ kéo dài bạn lâu hơn và có khả năng cung cấp thêm không gian lưu trữ.

Tất nhiên, bộ nhớ ngoài không phải là không có những nhược điểm của nó. Bạn sẽ phải chuyển tệp sang ổ đĩa ngoài của mình theo cách thủ công và các thiết bị khác sẽ thực sự cần hỗ trợ chúng và có trình kết nối thích hợp. Ngoài ra, bạn phải mang chúng theo bên mình, đôi khi có thể hơi bất tiện và luôn có nguy cơ bị thất lạc hoặc hư hỏng.

Nhưng bất kể, nếu bạn cần có khả năng truy cập một lượng lớn dữ liệu trên nhiều thiết bị, giải pháp lưu trữ bên ngoài di động có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền về lâu dài.

Phần kết luận

Dropbox và iCloud

Vì vậy, vào cuối ngày, chúng tôi cảm thấy dịch vụ lưu trữ đám mây nào trong số bốn dịch vụ lưu trữ đám mây hàng đầu hiện là tốt nhất?

Chà, như thường lệ với những câu hỏi như thế này, câu trả lời là: tùy .

Rõ ràng, chúng tôi muốn nói rằng iCloud là sự lựa chọn tốt nhất cho người dùng Apple, vì dịch vụ này được tích hợp tốt với cả macOS và iOS, cộng với giá cả khá tốt. Đáng buồn thay, như chúng tôi đã đề cập trước đây, phần mềm không hoạt động tốt bên ngoài hệ sinh thái của Apple.

Google Drive về cơ bản cũng giống như iCloud, nhưng dành cho người dùng Android và Chromebook, vì nó được gắn chặt với các ứng dụng của Google. Tuy nhiên, nó vẫn có gói dung lượng miễn phí tốt nhất và hoạt động tốt hơn trên Windows so với iCloud, vì vậy nó chắc chắn sẽ là lựa chọn tốt hơn cho người dùng Windows.

Giờ đây, OneDrive có lẽ là dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất cho người dùng bình thường ở thời điểm hiện tại. Nó có giá tốt và được tích hợp tốt với Windows, nhưng nó cũng hoạt động tốt trên các nền tảng khác. OneDrive cũng là dịch vụ duy nhất cung cấp gói 1 TB tại thời điểm hiện tại và nó có giá trị khá tốt ở mức 6,99 đô la mỗi tháng hoặc thậm chí thấp hơn nếu bạn chọn gói hàng năm 69,99 đô la, đặc biệt là khi có Microsoft Office.

Cuối cùng, có Dropbox , và chúng tôi cảm thấy rằng dịch vụ của họ chủ yếu sẽ thu hút những người dùng nghiêm túc cần lưu trữ lượng lớn dữ liệu mà họ cũng có thể cần chia sẻ với những người khác một cách thường xuyên. Bắt đầu từ $ 11,99 và $ 19,99 hàng tháng cho kế hoạch Plus và chuyên nghiệp của họ tương ứng, Dropbox là các dịch vụ đắt nhất của bó, thậm chí nếu chúng ta yếu tố trong “giảm giá” mà bạn có thể nhận được bằng cách đi với một kế hoạch hàng năm.

Vào cuối ngày, chỉ bạn mới có thể quyết định dịch vụ nào trong số những dịch vụ này sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn và nếu bạn còn nghi ngờ, bạn luôn có thể thử từng dịch vụ.

Và đó sẽ là về nó cho bài viết này. Hy vọng rằng chúng tôi đã giúp bạn quyết định dịch vụ nào trong số những dịch vụ này – nếu có – bạn nên sử dụng. Như mọi khi, hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong các nhận xét và nếu bạn cảm thấy rằng chúng tôi đã bỏ qua bất kỳ điều gì quan trọng hoặc mắc bất kỳ lỗi nào, vui lòng cho chúng tôi biết và chúng tôi sẽ xem xét việc sửa bài viết càng sớm càng tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button